Động cơ khác nhau bị lẫn lộn làm một bài bạc

Mục tiêu và những theo đuổi

của mỗi người khi sáng lập doanh nghiệp có thể không nhất trí. Có người bản tính vốn thích theo đuổi lợi ích lâu dài, có người thích theo đuổi thu nhập mong được như ý, còn có người thích những thách thức mang tính chuyên nghiệp, lại cũng có những người theo đuổi thanh danh và địa vị. Nếu như khi chọn người cùng hợp tác làm ăn, không khảo sát kĩ lưỡng động cơ và mục tiêu của đối phương, sẽ khiến cho những người chỉ đạo cho mình với những động cơ khác nhau lẫn lộn vào với nhau, điều này là cực kì bất lợi đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Vi mục tiêu không giống nhau, cho nên hành vi cũng không giống nhau, yêu cầu đối với doanh nghiệp cũng không giống nhau.

Aikyo-AD-14B-EU hut am

>> ĐỘ CÁ CƯỢC

Trong thực tế

cuộc sống có rất nhiều ví dụ như vậy. Giữa những năm 80 của thế kỉ 20, một số doanh nghiệp thực hiện chế độ trưởng xưởng bao thầu kinh doanh. Bởi vì xưởng trưởng theo chế độ nhiệm kì, do cấp trên miễn nhiệm, những xưởng trưởng xuất sắc có thể được nhiệm chức bài bạc ở những xí nghiệp lớn hơn hoặc phát triển trong cơ quan chính phủ, bởi vậy mà rất nhiều xưởng trưởng chỉ quan tám đến những vấn đề của một năm, hai năm, trong kinh doanh thi hành biện pháp ngắn hạn theo kiểu tát cạn nước bắt cá”. Mãn nhiệm, xưởng trưởng của những xưởng có lợi nhuận cao được thăng tiến, còn xưởng trưởng của người xưởng lợi ích không tốt thì bị điểu sang xí nghiệp khác làm xưởng trưởng, bởi vậy mà khó khăn trong kinh doanh của những xưởng này lại xuất hiện.

Do đó, một người sáng nghiệp khôn ngoan nên khảo sát động cơ và mục tiêu của những người có khả năng trở thành người cùng hợp tác làm ăn với mình.

>> Xem thêm: Các loại giày da nam cơ bản

Leave a Reply